HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI QUA ẢNH

Những ngày tháng để nhớ! Lương Thị Hoa Như - K1C GDTH.

Nếu đời người là một cuốn phim, thì quãng đời sinh viên có lẽ là những thước phim sôi động nhất. Khi ta trẻ, ta có rất nhiều sự lựa chọn cho cuộc đời mình. Riêng với những sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, các bạn đã chọn dành một phần thời gian tuổi trẻ cho những hoạt động tình nguyện.

Không đặt quá nhiều điều to tát khi thực hiện mỗi chương trình, vì biết rằng những việc làm là rất nhỏ, chẳng thể thay đổi cả một xã hội. Đôi khi đơn giản đi để biết rằng mình còn trẻ. Mùa hè xanh là dịp để trải nghiệm, được sống trong tình yêu thương bạn bè. Làm việc cùng nhau , cống hiến sức mình cho quê hương đó là những động lực thôi thúc các chiến sĩ lên đường tình nguyện. Mùa hè xanh nơi các bạn đã nhận lại nhiều món quà kì diệu từ cuộc sống và giữ trọn những giây phút rất đỗi “sinh viên” mà không phải những tháng năm nào cũng có trong cuộc đời.

Gần 3 tháng trôi qua rồi nhỉ...Lần đầu tiên được tham gia làm tình nguyện trong em có biết bao nhiêu cảm xúc khó tả, cái cảm giác vui sướng, hạnh phúc, bồi hồi đan xen lẫn lộn. Có đôi lúc ngồi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua, em tự hỏi “Nếu không tham gia chiến dịch mùa hè xanh thì biết bao giờ em mới được trải nghiệm và biết nhiều thứ như hôm nay?”. Từng bươc chân gắn bó với những hoạt động của trường khiến đời sinh viên của em lại ngày thêm ý nghĩa. Em vốn dĩ là người ít nói, lại sống khá khép kín nên việc hòa nhập vào cộng đồng cũng khá là rụt rè, nhưng cuộc đời đâu biết trước được ngày mai. Không biết từ lúc nào, em đã trở nên cởi mở hơn, nói nhiều hơn và biết cách lắng nghe hơn, chắc có lẽ là được sống cùng với những người thân trong ngôi nhà Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

d843bff25ebaa1e4f8ab

Ảnh: Dạy học cho các em thiếu nhi.

Tham gia nhiều hoạt động trong trường nhưng có lẽ mùa hè tình nguyện trên mặt trận Pờ Y - Ngọc Hồi trong mùa hè vừa qua là một trong những kỉ niệm sâu sắc nhất, ấn tượng và khó quên nhất đối với em, để giờ đây khi ngồi nghĩ lại sống mũi lại cay. Lúc trước cứ nghĩ đi tình nguyện chắc là cực khổ, gian nan lắm, chắc là không có gì vui cả. Nhưng giờ đây suy nghĩ trong em đã khác, khác rất nhiều so với trước khi tham gia vào chuyến hành trình đầy ý nghĩa này. Cứ tưởng chuyến đi chỉ vỏn vẹn 15 ngày là dài và chông gai lắm, nhưng giờ đây nghĩ lại sao thấy ngắn ngủi quá, ngắn tới nỗi chưa kịp nói hết những câu chuyện cùng người bạn mới quen, chưa làm hết công việc mà chúng em muốn làm, chưa thể tâm sự hết những nỗi niềm trong lòng và chưa được ăn, ngủ, sống cùng nhau cho thỏa mãn...

Có bao giờ tự hỏi “Làm tình nguyện, bạn sẽ được hay mất không”. Nhưng các bạn ạ, vừa được vừa mất nhưng được sẽ rất nhiều hơn so với mất. Được nhiều thứ, nhiều tới nỗi chẳng thể kể hết. Nhớ lắm những lúc gần mọi người trong mùa hè xanh, nhớ lắm những lúc cùng đi làm đi bộ bao nhiêu cây số dù trời nắng hay mưa, cùng ăn, cùng ngủ, cùng tắm, cùng giặt quần áo, cùng thức, cùng nấu ăn, cùng vui đùa... nhớ những buổi sau khi làm việc xong cả nhà chúng ta cùng quây quần ăn cơm, cùng nhau nói chuyện, đàn hát, làm thì mệt nhưng nhận lại là niềm vui, niềm hạnh phúc thật khó tả. Đi tình nguyện là chấp nhận gian khổ, khó khăn nhưng sao đối với em khó khăn ấy sao mà thân thương quá, nhớ lắm những kỉ niệm về chuyến hành trình ấy.

Tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp bà con tại xã Pờ Y- Ngọc Hồi tuy là những việc làm nhỏ thôi nhưng đã giúp chúng em thêm yêu nơi đây hơn vì sự hiếu khách của bà con nơi đây, họ chân chất, thật thà và giản dị.

Nhà thơ Chế Lan Viên viết:

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Hành trình mùa hè xanh 2020 kết thúc nhưng vẫn còn đó những kỉ niệm mà chúng em không thể nào quên.

“Tình nguyện” hai tiếng thiêng liêng ấy đã gắn bó suốt chặng đường sục sôi nhiệt huyết của tuổi trẻ học sinh, sinh viên. Nếu bạn cứ mãi hỏi hạnh phúc là gì thì sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời. Hạnh phúc chỉ gõ cửa trái tim bạn khi bạn giang tay đón nhận nó một cách chân thành. Hạnh phúc của bạn là làm cho mọi người hạnh phúc, đó là phương châm của tinh thần tình nguyện. Hãy đi, hãy làm, hãy sống rồi bạn sẽ thấy điều đó. Bạn hãy đem những năm tháng tuổi trẻ, những tháng năm đẹp đẽ nhất để lắng nghe, thấu hiểu trái tim tình nguyện nhé!

Những ngày tháng để nhớ! Lương Thị Hoa Như - K1C GDTH.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây