HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI QUA ẢNH

Một Mùa hè xanh ý nghĩa của Đoàn tình nguyện Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2020 của Đoàn tình nguyện Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tại địa bàn xã Pờ Y với sự tham gia của 25 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện của Trường đã khép lại sau hơn 15 ngày diễn ra chiến dịch. Hoạt động này đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng.
 
Ảnh: Đoàn tình nguyện năm 2020 là một tập thể đoàn kết,trách nhiệm cao
 
Năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nên hình thức tổ chức Chiến dịch có nhiều sự thay đổi, cũng như thời gian tổ chức Chiến dịch muộn hơn so với những năm trước đây. Mặc dù vậy, với sự chủ động trong việc khảo sát nắm bắt tình hình địa bàn tình nguyện, phân tích và lên dự kiến các đầu việc phù hợp với điều kiện thực tế mùa dịch, BCH Đoàn Trường đã khắc phục được những khó khăn bước đầu để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho việc tổ chức Chiến dịch.
 
Ảnh: Tham gia làm mặt nạ chống giọt bắn, tai giả chuẩn bị cho việc tổ chức Chiến dịch
 
Sau hơn 15 ngày triển khai và tổ chức thực hiện Chiến dịch, Đoàn tình nguyện đã đạt được những kết quả ý nghĩa trên nhiều mặt công tác. Việc triển khai thực hiện các hoạt động, các phần việc thanh niên đã giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên tại địa phương về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên Kon Tum “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.
 
Ảnh: Đồng hành cùng với đoàn viên, thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh, Xã đoàn Pờ Y trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng
 
Đối với công tác tuyên truyền: Đoàn tình nguyện đã thành lập 4 nhóm tuyên truyền đến thăm, hỗ trợ và tư vấn cho các gia đình trên địa bàn xã Pờ Y các kiến thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh sốt xuất huyết, bạch hầu….; động viên các em thiếu niên nhi đồng tại địa phương tham gia các lớp sinh hoạt và bồi dưỡng kiến thức hè. Kết quả đã tổ chức được 5 buổi vận động, tuyên truyền cho 273 hộ dân trên địa bàn xã Pờ Y; vận động được hơn 260 lượt thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã tham gia các lớp sinh hoạt và bồi dưỡng kiến thức hè. Trong quá trình phối hợp với đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân thực hiện các phần việc, công trình, đã kết hợp tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, việc thực hiện nếp sống mới, chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.
 
Ảnh: Đến thăm, tư vấn cho bà con nhân dân các kiến thức về vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe
 
Đối với công tác tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương: Đoàn tình nguyện đã cùng với lực lượng đối ứng của địa phương tổ chức nạo vét, tu sửa, phát quang hơn 3km đường liên thôn; thu gom chai lọ thuốc trừ sâu, vật liệu rác thải nhựa trên các đồng ruộng với diện tích hơn 2 hécta; sử dụng các vật liệu tái chế để tạo 1 sân chơi gồm: 4 xích đu, 4 ngựa gỗ, 2 bập bênh và 1 bàn uống nước, đồng thời sơn, vẽ tranh tường cho 15 phòng học, trồng được 2 vườn hoa, 2 vườn rau, đào 1 hố rác và sửa chữa lại hệ thống điện cho các điểm trường Mầm non trên địa bàn xã Pờ Y; cải tạo, san mặt bằng, dọn dẹp vệ sinh cho khuôn viên các Trường Tiểu học Bế Văn Đàn và Nguyễn Bá Ngọc; sửa chữa 1 sân bóng chuyền tại nhà rông thôn Đăk Mế; tổ chức 2 đợt giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với đoàn viên, thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh và Xã đoàn Pờ Y.
 
Ảnh: Trồng hoa dọc theo đường liên thôn
Ảnh: Thiết kế, làm sân chơi cho các em thiếu nhi
 
Ảnh: Tham gia làm vườn rau cho điểm trường Mầm non thôn Đắk Mế
 
Đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng: Mở được 2 lớp bồi dưỡng kiến thức hè, 2 lớp tập dân vũ thu hút 260 lượt thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã tham gia; tặng hơn 150 phần quà, 50 cây bút, 50 vở viết, 5 hộp sáp màu, bánh kẹo các loại cho các em thiếu niên nhi đồng tại các buổi sinh hoạt chung; tổ chức 1 buổi hướng dẫn trẻ em rửa tay bằng xà phòng cho hơn 50 em thiếu niên nhi đồng tại thôn Đăk Mế.
 
Ảnh: Tổ chức lớp sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi
 
Đối với công tác an sinh xã hội: Trao tặng hơn 200 bộ quần áo cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đăk Mế; kết nối, kêu gọi các cấp  Đoàn, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đứng ra tổ chức Chương trình ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác để khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 360 lượt người dân thôn Đắk Mế, cũng như trao tặng hơn 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách tại các thôn trên địa bàn xã với tổng giá trị hơn 4 triệu đồng.
 
Ảnh: Tham gia hỗ trợ khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân
 
Đối với công tác đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp: Được sự hỗ trợ đắc lực của Ban Chấp hành Đoàn huyện Ngọc Hồi, Đảng ủy, UBND xã Pờ Y, Đoàn tình nguyện đã tổ chức thành công: 1 lớp Tập huấn Tư vấn khởi nghiệp và giới thiệu việc làm cho hơn 31 đoàn viên, thanh niên xã Pờ Y; 1 lớp Tập huấn Ứng dụng công nghệ sinh học trong nhân giống cây trồng và ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh, kết hợp tặng 40 sản phẩm phân hữu cơ các loại cho hơn 30 cán bộ Đoàn chủ chốt của các xã trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.
 
Ảnh: Tổ chức lớp Tập huấn Ứng dụng công nghệ sinh học trong nhân giống cây trồng và ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh
 
Đối với công tác chung tay phòng, chống dịch Covid-19: Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát Biên phòng phòng chống dịch Covid-19; tổ chức hướng dẫn cho hơn 260 hộ gia đình thôn Đắk Mế cài đặt ứng dụng Bluezone; trao tặng 5 máy sát khuẩn (2 máy sát khuẩn tự động, 3 máy sát khuẩn cơ), 180 chai dung dịch rửa tay khô, 30 mặt nạ chống giọt bắn, 30 tai giả, 50 khẩu trang cho các đơn vị Huyện đoàn Ngọc Hồi, Đảng ủy, UBND xã Pờ Y, và điểm trường Mầm non thôn Đắk Mế.
 
Ảnh: Tham gia Đoàn công tác đi thăm và tặng quà cho các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát Biên phòng phòng chống dịch Covid-19
 
Các kết quả tốt đẹp và có ý nghĩa ở trên đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người dân tại mặt trận tình nguyện. Đó là kết quả phấn đấu, cống hiến tận tâm của một tập thể đoàn kết gồm 25 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh dưới sự chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện của Thường trực Tỉnh đoàn Kon Tum, Ban Thường vụ Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, và sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị trong và ngoài nhà trường.
 
Ảnh: Đồng chí A Xây - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum thăm và tặng quà cho Đoàn tình nguyện.
 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường
thăm, tặng quà, và chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn tình nguyện
 
Để ghi nhận sự đóng góp của các chiến sĩ tình nguyện, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum, Huyện đoàn Ngọc Hồi đã quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong Chiến dịch vừa qua. Cụ thể: có 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Kon Tum; 25 cá nhân được nhận Giấy khen của Huyện đoàn Ngọc Hồi.
 
Ảnh: Đồng chí A Xây - Phó Bí thư tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 
Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2020 đã thành công tốt đẹp, khép lại một hành trình đầy ý nghĩa trong niềm tươi vui, phấn khởi và đầy lưu luyến của tất cả mọi người. Đồng thời, cũng sẽ mở ra một hành trình mới đầy hứa hẹn vào tương lai “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đi để trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây