HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI QUA ẢNH

8 tập thể ,10 cá nhân, nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc, phụ trách Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018

Dự chương trình có đại diện các tổ chức tình nguyện trong nước, quốc tế và gần 2.000 tình nguyện viên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018 cho 08 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2018.

Đây là các tập thể, cá nhân đại diện cho hàng nghìn câu lạc bộ, đội, nhóm trong toàn quốc có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2018 với nhiều sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong các lĩnh vực tình nguyện như: an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, thúc đây bình đăng giới. Mỗi phần thưởng bao gồm: Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biểu trưng và 01 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 5.000.000đồng.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp không ngừng nghỉ của các bạn tình nguyện viên trong suốt 01 năm vừa qua với rất nhiều những mô hình, cách làm những phương thức sáng tạo và sự kiên trì theo đuổi trong mục tiêu tình nguyện của mình để có được một kết quả hết sức hữu ích, đóng góp cho sự phát triển của cộng động và giúp đỡ cho từng hộ gia đình từng cá nhân, tổ chức, cơ quan vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn bày tỏ sự khâm phục trước những đóng góp, tận tụy, đặc biệt là những đóng góp vô cùng to lớn của cộng đồng tình nguyện viên Việt Nam trong suốt một năm vừa qua.

""Chính các bạn lực lượng tình nguyện viên của chúng ta, chính các tổ chức tình nguyện là hiện thân của tinh thần nhân ái dân tộc Việt Nam, của tinh thần chia sẻ trong cộng động quốc tế hết sức nhân văn của Việt Nam", đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nói.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn nhấn mạnh, chính các bạn tình nguyện viên là những đại sứ những người truyền đi thông điệp của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam trong tinh thần tình nguyện của mình, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn, vì một ngày mai tươi sáng hơn cho tất cả người dân Việt Nam.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn hy vọng với vai trò kết nối, khả năng hội tụ chia sẻ của mình được với các lực lượng tình nguyện, các đội nhóm tình nguyện, không chỉ trong nước mà ngoài nước phong trào tình nguyện của sẽ có được nhiều giá trị hữu ích thiết thực hơn nữa,...đặc biệt trong mỗi hoạt động tình nguyện có cách làm mới, mô hình hay, giá trị mới để mang lại nhiều hơn giá trị cho bà con nhân dân và cho cộng đồng.

Các tập thể nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018

Dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 20 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong toàn quốc. Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, biểu trưng và tiền mặt trị giá 2.000.000đồng.

Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong toàn quốc nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

Ngoài các hoạt động tuyên dương, Ban Tổ chức và các đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực như: trao 30 suất quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 06 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc bao gồm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai và Cao Bằng (mỗi suất trị giá 5.000.000đồng).

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn trao quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 06 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc bao gồm Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng

 

Thăm và tặng quà trị giá 100 triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Đình Tài - Cán bộ phòng chống ma túy, bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An.

Cùng với hoạt động tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban tổ chức còn triển khai chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Việt Đức, tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức tuyên truyền về Ngày hội tình nguyện quốc gia như: Triển lãm ảnh Khoảnh khắc Tình nguyện, Gian hàng giới thiệu về hoạt động tình nguyện của các tổ chức, CLB, đội, nhóm…

10 CÁ NHÂN ĐẠT GIẢI THƯỞNG

1. Anh Hoàng Trung Đức: Cứu sống 9 trường hợp khó khăn tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba (Đồng Hới, Quảng Bình), thực hiện dự án "Tủ quần áo nhân đạo" tại bệnh viện.

2. Anh Nguyễn Thanh Tuấn: Vận động kinh phí thực hiện 16 cầu bê tông, 1,7km đường bê tông cốt thép, 18 căn nhà nhân ái, 2.360 phần quà, học bổng, xe đạp cho 2.360 em thiếu nhi nghèo.

3. Chị Trương Phúc Hậu: Mang gạo, mì, quà cho bà con nghèo ở huyện Long Điền, Đất Đỏ, Tam Phước ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

4. Anh Nguyễn Tất Hùng: Giúp đỡ bà cụ bán vé số có chồng bị bệnh tim.

5. Anh Lê Trung Tuấn: Giúp đỡ ông cụ Quyết bị gãy xương khớp ở huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu.

6. Hoàng Trọng Khánh: Giúp đỡ cho em Dương Văn Xung bị ở xã Hòa Long, Bà Rịa - Vũng Tàu.

7. Bà Phan Thị Phúc: Suốt 20 năm đều đặn lên lớp dạy múa, dạy hát cho các em trong câu lạc bộ Văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội.

8. Chị Dương Thị Sáu: Gần 20 năm nay chị mở xưởng dạy nghề miễn phí và tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật.

9. Ông Lê Thành Đô: Bác sĩ, thương binh mở xưởng sản xuất chân, tay giả miễn phí, giúp những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thuận tiện hơn trong sinh hoạt, tự tin hòa nhập cộng đồng.

10. Bà Đinh Thị Kim Phấn: Gần 10 năm mở lớp dạy học cho bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu, dạy chữ, dạy học môn toán, văn theo chương trình các em đang dang dở.

8 TẬP THỂ ĐẠT GIẢI THƯỞNG

1. Câu lạc bộ thiện nguyện Bông hồng tím tỉnh Bắc Giang

2. Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà

3. CLB Kết nối tuổi trẻ huyện Bát Xát

4. CLB Tình Nguyện Blouse Xanh

5. CLB Giáo dục giới tính S Project

6. Bếp ăn tình thương bệnh viên Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

7. Đội TNTN cứ hộ giao thông Tây Ninh

8. CLB Khát vọng xanh Krong Ana, tỉnh Đắk Lắk

 

Bảo Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây