HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI QUA ẢNH

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020 cụm Tây Nguyên

Sáng ngày 2/7, tại Tỉnh đoàn Kon Tum, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020 cụm Tây Nguyên; triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2020.

        Dự hội nghị có Đ/c Lê Quốc Phong,  Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Đ/c  Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kon Tum; Đ/c Nguyễn Thanh Hà- UV BTV, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Kon Tum; Đại diện lãnh đạo các Ban Trung ương Đoàn; lãnh đạo, các Ban chuyên môn của 5 Tỉnh đoàn trong cụm Tây Nguyên.

đ
        Đ/c Lê Quốc Phong,  Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng,
Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị
 
        Trên cơ sở Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020, các Tỉnh đoàn trong Cụm Tây Nguyên đã chủ động, tích cực và sáng tạo trong thực hiện chủ đề “Tuổi trẻ Việt nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Các đơn vị đã khắc phục khó khăn do dịch bệnh, sáng tạo cụ thể hóa theo yêu cầu, điều kiện của địa phương, đơn vị, lựa chọn, tìm tòi những cách làm mới, sáng tạo, có trọng tâm trọng điểm, có tính tính hành động cụ thể, thực hiện tốt phương châm hướng về cơ sở. Công tác tuyên truyền đã có sự chuyển biến, được đầu tư thực hiện thông qua các trang mạng xã hội, dần thu hút được sự quan tâm của thanh thiếu nhi và cộng đồng xã hội. Đặc biệt là việc đẩy mạnh công tác giáo dục của Đoàn, tập trung thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tổ chức đợt hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việc thực hiện các phong trào hành động của Đoàn, các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện chuyên sâu có cố gắng. Các mô hình, giải pháp có hiệu quả trong hỗ trợ thanh niên làm kinh tế, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được triển khai hiệu quả với nét nổi bật là những cách làm riêng, sáng tạo của các đơn vị.
        Công tác đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt, đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng trẻ hoá, tích cực học tập nâng cao trình độ, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng tốt yêu cầu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
 
73524663 1474810616024134 4260983336720701088 n
 
Đ/c Xiêng Thanh Phúc, Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn,
Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum báo cáo tình hình công tác Đoàn tỉnh Kon Tum tại Hội nghị

        Tại hội nghị, cũng có nhiều ý kiến băn khoăn, trăn trở của các đại biểu xoay quanh các vấn đề về việc: Các nội dung điều chỉnh của Bộ tiêu chí đánh giá thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN; công tác bồi dưỡng cán bộ Đoàn; việc giám sát, phản biện xã hội;…

        Phát biểu hội nghị, đồng chí Lê Quốc Phong,  Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn đánh giá cao các hoạt động, chương trình mà các cấp bộ Đoàn trong cụm Tây Nguyên đã thực hiện được trong công tác 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời đề nghị các đơn vị trong cụm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020 đó là:  tiếp tục triển khai hiệu quả phần việc, hoạt động chính trị tại đia phương; bám sát các nghị quyết Đại Hội Đảng các cấp để có phương án điều chỉnh các chỉ tiêu đưa vào nhiệm kỳ của đoàn trong giai đoạn còn lại; góp ý văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13; triển khai tốt phong trào “Tự hào Việt Nam” vào 2/9 sắp tới; xây dựng các nội dung dự thảo chuẩn bị cho các hoạt động 90 năm thành lập ĐTNCS HCM năm 26/3/2021; tiếp tục chủ động tham gia phòng chống dịch Covid-19, phục hồi kinh tế và hỗ trợ thanh niên khời nghiệp trong bối cảnh mới; Nắm chắc sát tâm tư nguyện vọng thanh niên để đề xuất nội dung chiến lược phát triển thanh niên trong 10 năm sắp tới; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn tại các tỉnh; làm rõ những vấn đề còn vướng mắc trong tỷ lệ đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; …

Theo http://tuoitrekontum.org.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây