HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI QUA ẢNH

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum lần thứ II nhiệm kỳ 2019-2022.

Chiều ngày 25 tháng 10 năm 2019, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum lần thứ II nhiệm kỳ 2019-2022.
   Tham dự và chỉ đại Đại hội có đồng chí Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng  Nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Kon Tum cùng với 120 đoàn viên đại diện cho 653  ĐVTN của 26 chi đoàn về tham dự Đại hội.
   Đại hội Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2022 có nhiệm vụ đánh giá kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022 và bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022.
   Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum lần thứ II nhiệm kỳ 2019-2022 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên. Đại hội diễn ra trong giai đoạn nhà trường đang trong quá trình đẩy mạnh tái cơ cấu với các định hướng trọng tâm: công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, tổ chức các hoạt động sản xuất, dịch vụ phục vụ doanh nghiệp, địa phương, cộng đồng, để phấn đấu sớm đưa nhà trường cơ bản phát triển bền vững, hiện đại, phù hợp với những đổi thay của xã hội dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bối cảnh đó, đòi hỏi tổ chức Đoàn Thanh niên phải không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ nhà trường.
   Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyện của Đảng ủy, Bán Giám hiệu nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nên công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Đoàn trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
   Đoàn trường đã triển khai hiệu quả việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”, đặc biệt là công tác phổ biến chủ trương của Nhà trường trong bối cảnh xã hội thay đổi bởi tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.
   Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, giáo dục kỹ năng đạt nhiều kết quả tốt. Các hoạt động VHVN-TDTT và các hoạt động xã hội được quan tâm đúng mức, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động có sức lan tỏa lớn như: tổ chức thành công Ngày hội Tuổi trẻ 26/3/2018, Ngày Hội HSSV 9/1/2018, Hội trại 26/3/2019, Chương trình Tiếp sức Mùa thi 2018, 2019, Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh 2018, 2019, Hội thi văn nghệ “Giai điệu tự hào tháng 5” năm 2018; tham gia và đạt giải cao tại Giải bóng chuyền mini nam nữ do Đoàn khối tổ chức (Giải Nhất), Liên hoan dân vũ và các nhóm nhảy 2018 (Giải Nhì), Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng Chủ đề “Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn” do tỉnh đoàn tổ chức (Giải Ba),… những hoạt động này góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức, nhân cách cho ĐVTN.
   Các hoạt động giáo dục Khởi nghiệp, lập nghiệp được quan tâm triển khai khá hiệu quả, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã kêu gọi được 12 lượt doanh nghiệp tài trợ cho hoạt động giáo dục khởi nghiệp của Đoàn trường; tổ chức thành công 02 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” với 15 ý tưởng tham gia và có 04 ý tưởng được chọn để tham gia các Cuộc thi cấp cao hơn, trong đó: có 01 ý tưởng được phát triển để tham gia Cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2018 và đạt giải khuyến khích, 04 ý tưởng được Tỉnh đoàn đề xuất tham gia đợt xét duyệt Dự án Ý tưởng khởi nghiệp đợt I, năm 2019 của tỉnh Kon Tum, 03 ý tưởng được Trung ương đoàn chọn để tham gia vòng thi bán kết Cuộc thi khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2019 của Trung ương đoàn; phối hợp với Trung tâm PTDN&GTVL của nhà trường tổ chức thành công 01 diễn đàn đối thoại với Doanh nghiệp với Chủ đề “Doanh nghiệp đồng hành với Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum trong lập nghiệp và khởi nghiệp”; phối hợp tổ chức thành công 03 đợt tập huấn khởi nghiệp và thu hút hơn 300  ĐVTN trên địa bàn tham gia…vv
Việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền, quản lý ĐVTN được tăng cường góp phần vào việc lan tỏa hình ảnh của Nhà trường, của ĐVTN Nhà trường đến với thanh niên, người dân tỉnh nhà.
   Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn,  Ban Chấp hành các Liên chi đoàn, Chi đoàn chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn gắn với thực tế của các đơn vị. Từ trong hoạt động phong trào Đoàn thì năng lực, uy tín của cán bộ Đoàn được nâng lên, tổ chức Đoàn không ngừng được củng cố và phát triển.
   Với những kết quả đã đạt được, hàng năm Đoàn trường được Ban Thường vụ Đoàn khối công nhận là đơn vị vững mạnh.
   Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số mặt hạn chế như: Một số hoạt động còn tập trung vào các dịp cao điểm, chưa thực sự trở thành phong trào mang tính thường xuyên, liên tục; một bộ phận cán bộ Đoàn còn hạn chế về năng lực học tập và kỹ năng công tác, chưa có uy tín cao để thu hút, tập hợp, đoàn kết ĐVTN. Một bộ phận ĐVTN chưa xác định được mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn, thiếu kiên trì, quyết tâm; hiểu biết kiến thức lịch sử - xã hội còn yếu; chưa thể hiện rõ ước mơ, hoài bão; thụ động, thiếu ý chí vươn lên.
   Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Đoàn trường trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới đạt kết qua cao hơn.
   Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2022 với 15 đồng chí, BTV 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Hồng Phong được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Hoàng Thị Chúc và đồng chí Võ Mạnh Tuấn bầu giữ chức vụ Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 và giao cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới căn cứ Nghị quyết xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện.
Một số hình ảnh tại Đại hội
1
 
2
3
4
IMG 0137
4a1
4a2
5
6
7
8
9
10
11a
 
12
13
14
15
16
17
18
20

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây