Thông báo Kết luận của Ban Thường vụ Đoàn trường về việc triển khai một số nội dung trọng tâm trong tháng 3 năm 2020

Căn cứ Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2022; Căn cứ tình hình thực tế, ngày 05 tháng 03 năm 2020, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tiến hành họp và cho ý kiến thống nhất triển khai một số nội dung trọng tâm trong tháng 3 năm 2020, cụ thể như sau:

1. Việc triển khai các hoạt động cần phải đảm bảo tính chủ động, thể hiện trách nhiệm cao, tránh chủ nghĩa hình thức, nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong Tháng Thanh niên năm 2020, đồng thời tuyên truyền chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

2. Thống nhất thành lập đội xung kích tình nguyện trực thuộc Đoàn trường với nhiệm vụ thực hiện những công việc đột xuất do Ban Thường vụ Đoàn trường phân công, dự kiến ra mắt đội xung kích tình nguyện trước ngày 12/3/2020.

3. Việc tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang 89 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) sẽ căn cứ tình hình thực tế để lựa chọn hình thức tuyên truyền, bắt đầu từ 10/3/2020 (Đ/c Võ Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Đoàn trường phụ trách thực hiện).

4. Việc tuyên truyền giáo dục nhận thức cho ĐVTN nhà trường về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cần tăng cường, tiến hành thường xuyên, liên tục. Ban Chấp hành Các Liên chi đoàn, Chi đoàn tích cực, chủ động chia sẻ, thông báo những nội dung tuyên truyền do Ban Thường vụ lựa chọn thông qua qua mạng xã hội, hoặc các giờ lên lớp.

5. Việc tổ chức giáo dục kỹ năng cho ĐVTN, báo cáo về ứng dụng Công nghệ thông tin, IOT, Mạng xã hội trong việc quản lý Công tác Đoàn - Hội, hỗ trợ việc làm cho ĐVTN nhà trường cần tăng cường, có kế hoạch báo cáo, tập huấn trước ngày 12/3/2020.

6. Việc tổ chức hoạt động ra quân Ngày Chủ Nhật xanh vệ sinh cảnh quan xung quanh lớp học để hưởng ứng phong trào vì một môi trường xanh - sạch - đẹp cần thiết thực, đảm bảo sự linh hoạt, các Chi đoàn tổ chức ra quân trước ngày 15/3/2020.

7. Việc tuyên truyền, khuyến khích sinh viên, học sinh tham gia Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 vẫn tiếp tục triển khai.

8. Việc kết nối và vận động Doanh nghiệp, nguồn lực xã hội tài trợ cho hoạt động Khởi nghiệp của Tuổi trẻ nhà trường và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho sinh viên, học sinh cần được duy trì, triển khai có hiệu quả.

9. Việc tổ chức Ngày hội Tuổi trẻ 26/3, sẽ căn cứ tình hình thực tế để triển khai tổ chức, dự kiến tổ chức cuộc thi trực tuyến.

10. Việc tổ chức đăng ký hiến máu tình nguyện năm 2020 cần triển khai và hoàn thành trước ngày 20/3/2020 (Đ/c Hoàng Thị Chúc, Phó Bí thư Đoàn trường phụ trách chỉ đạo thực hiện).

11. Việc tham gia giải bóng đá nam, nữ theo Kế hoạch 03-KH/ĐTN ngày 4/3/2020 của BCH Đoàn khối CQ & DN cần chủ động việc đăng ký, lên kế hoạch tập luyện để có sự chuẩn bị tốt (Đ/c Tô Thành Công, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường phụ trách triển khai thực hiện).

Các kết luận được phổ biến đến các Chi đoàn./.