HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI QUA ẢNH

Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham gia Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Trong 2 ngày 23, 24/11/2020, tại Nhà Văn hóa Hòa Bình, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020.
Phát biểu tại buổi Lễ Khai mạc đêm 23/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng để Việt Nam trở thành “con Rồng” của Châu Á trong thời gian tới, thế hệ trẻ học sinh, sinh viên phải đi đầu, phải dựa trên khát khao, tìm tòi hiểu biết và sự dũng cảm để làm những việc chưa có nhiều người làm. Mỗi một học sinh, sinh viên cần phải là "người trong cuộc" thay vì chỉ đứng ngoài quan sát, bình phẩm...
 
Ảnh: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc Ngày hội tối 23/11.
 
Ảnh: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng Lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh nhấn nút khai mạc Ngày hội.
    
Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra các hoạt động như: Trưng bày, triển lãm các dự án khởi nghiệp của các trường cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc; Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020” - Startup Kite; Hội thảo “Kết nối nguồn lực hỗ trợ học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp thời kỳ 4.0”.
Nội dung trưng bày, triển lãm các gian hàng của các trường cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc đã diễn ra trong ngày 23/11 và sáng ngày 24/11. Đây là cơ hội để mỗi trường giới thiệu, quảng bá về các sản phẩm, các dự án, ý tưởng khởi nghiệp nổi bật của trường với các đơn vị khác nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tham gia trưng bày, triển lãm giới thiệu về các sản phẩm, dự án, ý tưởng khởi nghiệp của viên chức, học sinh, sinh viên nhà trường đã có những thành tích nhất định tại các Cuộc thi khởi nghiệp gần đây do Trường và các đơn vị ngoài trường tổ chức gồm: Trà lam dược liệu; Túi gội đầu thảo dược; Muối ngâm chân thảo dược; Gạch trang trí thuỷ tinh tái chế; Nước rửa đa năng từ quả Bồ hòn; Dịch vụ chăm sóc “Need Care”; Máy in 3D giá rẻ; Túi xách bảo vệ môi trường; Trà Thảo dược Hồng Đẳng Sâm.
 
Ảnh: Lãnh đạo và cán bộ làm công tác khởi nghiệp các trường
thăm quan gian hàng của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum
 
Ảnh: Sinh viên các trường rất quan tâm đến các sản phẩm từ dược liệu.
    
Nội dung Chung kết Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp HSSV GDNN năm 2020” - Startup Kite diễn ra trong ngày 23/11 và chiều 24/11, với sự góp mặt của 37 đội dự thi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, du lịch, cơ khí, công nghệ ứng dụng, kinh doanh thương mại, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo và tự động hoá…. Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có 1 dự án tham gia ở lĩnh vực nông nghiệp, đó là dự án “Trồng gừng trong bao xi măng” của hai học sinh: Huỳnh Văn Hùng, Nguyễn Quân Pháp (Khoa Kỹ thuật và Công nghệ).
 
Ảnh: Học sinh: Huỳnh Văn Hùng, Nguyễn Quân Pháp trình bày
dự án “Trồng gừng trong bao xi măng” trước Hội đồng Giám khảo.
 
Ảnh: Nhóm tác giả dự án “Trồng gừng trong bao xi măng” tự tin trả lời câu hỏi
của PGS.TS Trần Hữu Đức – Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend.
    
Nội dung Hội thảo “Kết nối nguồn lực hỗ trợ HSSV GDNN khởi nghiệp thời kỳ 4.0” diễn ra trong sáng ngày 24/11. Tại Hội thảo, các doanh nghiệp cùng lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã trao đổi, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm thực sự bổ ích liên quan đến công tác giáo dục khởi nghiệp, công tác hỗ trợ nguồn lực khởi nghiệp cho HSSV. Đối với HSSV, đa số ý kiến tại Hội thảo đều nhìn nhận rằng chính sự non trẻ, thiếu kiến thức cơ bản về quản trị, kinh nghiệm kinh doanh, nguồn vốn… khiến nhiều người khởi nghiệp thất bại sau 6 tháng, một số khác khó cầm cự được 1 - 2 năm. Để khắc phục những vấn đề này, HSSV ngoài việc nắm vững kiến thức, chuyên môn nghề thì cần phải học thêm các khóa quản trị kinh doanh; đồng thời tự trang bị cho mình kiến thức cơ bản về quản trị doanh nghiệp. Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các ý kiến đều cho rằng, để HSSV có cái nhìn thực tế về ngành nghề, các trường cần tổ chức hoạt động trải nghiệm tại chính cơ quan, nhà máy, xí nghiệp...Qua đó, HSSV sẽ có điều kiện hiểu được mình đang yếu và mạnh ở những điểm gì, từ đó chính các em quyết định dấn thân, sống bằng nghề mà mình yêu thích. Tham luận của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tại Hội thảo có nội dung “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”. Ngoài quan điểm thống nhất với những ý kiến đã được trình bày tại Hội thảo, tham luận của Trường còn bổ sung 2 ý kiến khác đề cập đến vai trò, tầm quan trọng của sự thống nhất, sự quyết liệt trong chỉ đạo của tập thể lãnh đạo mỗi trường đối với công tác giáo dục khởi nghiệp và vấn đề nhận thức như thế nào cho phù hợp về ý nghĩa, vai trò của công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong xu thế 4.0 để có thể tạo ra sự thay đổi căn bản trong tư duy người làm phong trào nói chung, phong trào khởi nghiệp nói riêng, làm nền tảng nhận thức vững chắc để hướng đến mục tiêu cộng đồng khởi nghiệp.
 
Ảnh: Quang cảnh Hội thảo “Kết nối nguồn lực hỗ trợ
HSSV GDNN khởi nghiệp thời kỳ 4.0”
    
Lễ Bế mạc Ngày hội diễn ra vào chiều ngày 24/11. Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 34 giải Khuyến khích cho các dự án được đánh giá có tiềm năng cao nhất tại vòng Chung kết sau khi vượt qua hơn 1.000 ý tưởng sáng tạo đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo đó, dự án “Trồng gừng trong bao xi măng” của hai học sinh: Huỳnh Văn Hùng, Nguyễn Quân Pháp (Khoa Kỹ thuật và Công nghệ) đã được Ban Tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vì đã đạt giải Khuyến khích Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp HSSV GDNN năm 2020” - Startup Kite kèm tiền thưởng 5 triệu đồng.
 
Ảnh: Ban Tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho nhóm tác giả dự án “Trồng gừng trong bao xi măng”
    
Cũng tại Buổi lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và 28 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án 1665 về hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.
 
Ảnh: Ban Tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và 28 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án 1665 về hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.
    
Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Hy vọng những kết quả tích cực từ Ngày hội sẽ là động lực thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên nhà trường ngày càng phát triển và có nhiều dấu ấn hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây